Quảng Bình – Du lịch phát triển chưa “xứng” với tiềm năng

Cùng với khả năng phát triển du lịch còn rất đông đảo và sự thiếu vắng những sản phẩm khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng so với những thành phố biển khác tại VN, Quảng Bình đang được coi là “vùng đất hứa” cho các nhà đầu tư bất động sản nhất là các dự án như FLC Quảng Bình

Là trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị của tỉnh Quảng Bình có ưu thế với bờ biển dài, nhiều vũng vịnh, bãi tắm đẹp, nhiều di tích lịch sử, danh thắng. Năm 2015, Quảng Bình được Tạp chí Du lịch Anh Rough Guides ưu ái bình chọn Top 9 điểm đến mới lạ tại Đông Nam Á.

Với nỗ lực phát triển ngành “công nghiệp không khói”, những năm vừa qua, hạ tầng giao thông ở tỉnh Quảng Bình đã được đầu tư một bí quyết đồng bộ và bài bản hơn. Xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng – Cảng hàng không Phù Cát; Hoa phượng đỏ biển Quảng Bình cũng được quy hoạch và đầu tư quy hoạch để biến thành cảng tổng hợp Quốc gia đầu mối khu vực (loại I)…

Có thể nói, du lịch Quảng Bình đã và đang có nhiều bước tiến đáng kể. Nhưng, để so sánh với 1 số thành thị biển khác của VN, điển hình là Đà Nẵng thì vẫn còn kém xa Cho dù tiềm năng để phát triển du lịch biển Quảng Bình không hề kém cạnh Đà Nẵng.

Theo Tổng cục thống kê Quảng Bình , thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế tại Quảng Bình là 2,1 ngày/người, tại khi Đà Nẵng là 4,5 ngày/người. Báo cáo cũng cho thấy, nguồn thu từ dịch vụ ăn uống chiếm 41% tổng nguồn lợi nhuận, lưu trú chiếm 32%, vận chuyển lữ hành chiếm 16%, những hoạt động vui chơi giải trí, mua sắm chỉ chiếm 11%.

Qua đây có thể thấy, khách du lịch ít tiêu tiền vào hoạt động vui chơi giải trí, mua sắm vì các dịch vụ đó tại Quảng Bình còn khá nghèo nàn, chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách. Đây là điểm hạn chế hiện giờ tuy nhiên song song cũng là khả năng lớn cho các đại gia bất động sản dám “nghĩ lớn”, tiêu biểu là TĐ FLC với Condotel FLC Quảng Bình .

MẶT BẰNG & CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG MỚI NHẤT
HOTLINE: 0978 453 386
 
TẢI TÀI LIỆU 0978 453 386